Một số cách huấn luyện chó đơn giản phổ biến hằng ngày

Cách huấn luyện chó đơn giản tại nhà ai cũng làm được

Huấn luyện chó bao nhiêu tiền – Có thể thấy việc yêu thích đam mê nuôi chó cảnh đang rất phổ biến khi đời sống con người càng được nâng cao. Hơn thế nữa, việc chi tiêu cho những sở thích, đam mê.. để giảm bớt stress, căng thẳng sau giờ làm việc là hết sức cần thiết.

Để có được một chú chó cưng bạn đã tốn một khoảng tiền không ít, để huấn luyện chó cưng bạn cũng phải tốn một khoảng tiền không nhỏ để đến trường huấn luyện chó. Theo đó, chi phí huấn luyện chó thấp nhất cũng từ 2,950.000 trở lên. Chi phí huấn luyện chó phụ thuộc nhiều vào giống chó bạn đang nuôi, giá của trường huấn luyện..

Huấn luyện chó đơn giản
Huấn luyện chó đơn giản

Tổng hợp các cách huấn luyện chó cưng hiệu quả nhất

Việc huấn luyện chó tại trường huấn luyện quá tốn kém, đó chính là lý do vì sao bạn đang đọc bài viết này. Chắc chắn rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sau đây sẽ đem lại cho bạn nhiều kiến thức hữu ích. Ít nhất cũng có thể giúp bạn tự chăm sóc, huấn luyện chó cưng của mình. Từ đó giảm chi phí huấn luyện chó khi bạn có thể tự huấn luyện chúng tại nhà. Hãy tìm hiểu xem huấn luyện chó tại nhà như thế nào hiệu quả nhất nhé.

Cách huấn luyện chó nhặt rác vào thùng cực đơn giản

Chúng ta từng được xem rất nhiều bộ phim Mỹ, trong đó thường xuất hiện những chú chó rất thông minh hoạt bát giúp chủ làm rất nhiều việc nhà như : nhặt thư, nhặt báo, dọn rác, dẫn đường, chăm sóc trẻ em… Tôi đã từng ước rằng một ngày nào đó được sở hữu những chú chó như vậy.

Ngày nay, với sự lai tạo và nhiều phương pháp huấn luyện tiên tiến. Chúng ta có thể đào tạo chú chó của mình làm những công việc tưởng chừng chỉ có ở trong phim một cách rất đơn giản. Bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn huấn luyện chó nhặt rác nhỏ vào thùng một cách dễ dàng nhất.

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị rác (dùng các tờ giấy cũ vo viên lại thành một cục tròn) và phần thưởng cho chú chó (dùng các miếng nhỏ thức ăn mà chú chó yêu thích).

Bước 2: Vứt những cục giấy đã chuẩn bị xuống sàn nhà, ở một vị trí gần thùng rác sau đó gọi chú chó của bạn đến và hô khẩu lệnh “Nhặt”. Khi chú chó nhặt cục giấy bằng miệng thì bạn dùng dây xích dắt chú chó đến trước thùng rác và hô tiếp khẩu lệnh “Sọt rác”. Chú chó nhả cục giấy vào thùng rác thì bạn hãy xoa đầu và thưởng miếng thức ăn cho chú chó.

Cách huấn luyện chó bỏ rác vào thùng

Cách huấn luyện chó bỏ rác vào thùng

Bước 3: Lặp lại nhiều lần cho đến khi chú chó thành thục với 2 khẩu lệnh trên. Nếu chú chó không làm theo ý bạn, hãy bỏ mặc, không thưởng thức ăn nữa và lặp lại bước đầu tiên. Chú ý, trong quá trình huấn luyện không được quát mắng hay đánh đập.

Bước 4: Khi chú chó của bạn thành thục với các bước trên, hãy thay cục giấy bằng những loại rác khác như vỏ bánh kẹo, chai nước, túi nilon… Dần dần hãy vứt rác ra xa thùng rác hơn để chú chó tự nhặt và bỏ vào thùng rác.

Cách huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ  

Huấn luyện chó đi vệ sinh là một trong những thách thức phổ biến mà chủ sở hữu vật nuôi phải đối mặt khi họ chấp nhận nuôi chó. Thật không may, mặc dù đó là một vấn đề đơn giản về mặt lý thuyết. Nhưng vấn đề huấn luyện con chó của bạn tới nhà vệ sinh bên ngoài có thể gây phiền toái và cần cả một quá trình dài. Đặc biệt nếu bạn không có sự hướng dẫn chỉ bảo tốt. Trước tiên chúng ta cần tìm hiểu xem làm sao nhận biết được chó cưng của mình cần đi vệ sinh.

Cách nhận biết chó cần đi vệ sinh

Những con chó con có nhu cầu đi vệ sinh thường xuyên hơn nhiều so với chó trưởng thành. Chúng có bàng quang nhỏ và không có bản năng để chịu nhịn. Con chó trưởng thành thường sẽ đi vệ sinh sau khi thức dậy, 10-20 phút sau khi ăn, uống và chơi hoặc đôi khi sau khi ra ngoài về. Đừng cho rằng con chó của bạn sẽ biết nhà vệ sinh ở bên ngoài trừ khi chúng đã được đào tạo điều đó.

Bạn chỉ cần mang theo một chú chó trưởng thành ra bên ngoài 2 giờ đồng hồ, trong khi con chó con cần phải được đưa ra bên ngoài mỗi giờ để tránh những lỗi có thể xảy ra. Một số dấu hiệu cảnh báo sớm về nhu cầu đi tiểu hoặc đi vệ sinh là đi vòng quanh và đánh hơi mặt đất. Bạn sẽ dễ dàng nhận ra khi con chó của bạn cần đi vệ sinh nếu bạn đang theo dõi chặt chẽ hoặc con chó luôn đi trước bạn.

Huấn luyện chó đi vệ sinh
Huấn luyện chó đi vệ sinh

Sau khi đã nhận viết được khi nào chó cưng của mình muốn đi vệ sinh. Bạn cần biết được cách huấn luyện để chúng đi vệ sinh nơi đúng chỗ. Dưới đây là một số vấn đề cơ bản trong việc huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ bạn có thể thử

Giữ chó con của bạn luôn luôn trong quá trình huấn luyện đi vệ sinh

Nếu bạn không thể theo dõi chặt chẽ và chăm chú, hãy cân nhắc việc sử dụng thùng rác hoặc sử dụng đồ chơi trẻ em, đồ giặt hoặc phòng tắm như một nơi an toàn.

Sử dụng các phần thưởng thích đáng để khích lệ

Điều này dường như là một sự chiêu đãi động viên, khuyến khích, vì hầu hết các con chó không đủ động lực chỉ bằng lời khen ngợi hay trò chơi. Tuy nhiên, không nên thưởng quá thường xuyên nhé, chỉ thưởng cho chúng khi bạn thấy thực sự hài lòng.

Mang chú chó con của bạn ra ngoài sau mỗi giờ huấn luyện

Sự lặp lại và tính nhất quán là chìa khóa thành công của mọi quá trình huấn luyện chó. Càng nhiều lần được bạn thưởng cho những hành vi đúng đắn, con chó con của bạn sẽ nhanh chóng nhận được thói quen đó.

Hãy kiên nhẫn và nhất quán và tránh trừng phạt

Trừng phạt sẽ không dạy cho con chó của bạn bất cứ điều gì ngoại trừ khiến chúng phải lo sợ. Nếu có một sự cố tai nạn xảy ra, hãy cố gắng và tiếp tục đưa con chó con của bạn ra ngoài thường xuyên hơn.

Sử dụng miếng lót vệ sinh cho chó con

Nhiều người cho rằng việc sử dụng miếng lót cho chó con đi vệ sinh để đặt trên sàn nhà hoặc trên tờ báo để dạy chú cún của bạn đi vệ sinh đúng chỗ. Thật ra ưu điểm chính của các tấm lót này là chúng làm cho việc dọn dẹp trở nên dễ dàng hơn. Do đó, trong khi con chó con của bạn vừa được sinh ra, hoặc ở trong hang của mình, ở khu vui chơi hoặc ở khu vực giặt là quần áo, bạn có thể đặt một miếng lót vệ sinh xuống để hạn chế tình trạng bừa bộn, bẩn thỉu.

Còn đối với việc đi vệ sinh, bạn nên huấn luyện cho chú chó của bạn đi ra ngoài hoặc đi vào bồn cầu. Tuy nhiên việc đi vào bồn cầu khá nguy hiểm và khó khăn, nhất là đối với chó con.

Sử dụng miếng lót cho chó
Sử dụng miếng lót cho chó

Thời gian huấn luyện chó cưng cần phải đúng và đủ

Bạn không thể ở cùng với con chó con của mình mỗi ngày và con chó con của bạn cũng cần phải được nghỉ ngơi nhiều, thường là khoảng 16 giờ một ngày. Khi bạn và con chó con của bạn cần nghỉ ngơi, hãy cho con chó con của bạn đi ngủ ở nơi nào đó để hạn chế bất kỳ tai nạn nào xảy ra nếu chúng có đi lang thang.

Một số chú chó con rất thích nhai dây điện, vì vậy rất cần lưu ý khi chúng ta không thể trông chừng chúng. Hãy để chúng hoạt động tại những nơi thực sự an toàn. Nếu bạn là người thường xuyên mang chó đi du lịch hoặc hay có khách đến thăm vào ban đêm, hãy sử dụng những chiếc thùng hộp để làm nơi nghỉ ngơi cho chú chó.

Cách huấn luyện chó con đi vệ sinh vào bồn cầu

Thông thường khi chó con mới được mua về, chúng sẽ không đi vệ sinh đúng nơi. Ví vậy sau khi chúng vệ sinh bừa bãi, bạn nên có thái độ không hài lòng, đánh nhẹ chúng sau đó dọn dẹp phân của chúng cho vào bồn cầu. Lưu ý cần phải để chúng thấy được hành động này nhé các bạn.

Tiếp theo các bạn xích chúng vào một chỗ cho nằm yên, sau khoảng 15 phút bạn có thể dẫn chúng vào để chúng tự ngửi thấy mùi phân của mình ở đó. Cách này bạn cần làm liên tục trong nhiều lần, sau nhiều lần thực hiện sẽ giúp chúng tạo nên thói quen và biết đi vệ sinh vào bồn cầu.

Một số kinh nghiệm cho chó đi vệ sinh đúng nơi 

Đặt đồng hồ báo thức

Trong những giai đoạn đầu của quá trình tập luyện, hãy đặt hẹn đồng hồ trên điện thoại hoặc báo thức để nhắc bạn mang con chó con hoặc chó trưởng thành ra ngoài mỗi 1 đến 2 giờ. Nếu sự cố xảy ra, hãy tăng tần suất. Đây là chìa khóa để đào tạo cho con chó của bạn trong vòng 3 ngày.

Sử dụng chì hoặc dây buộc

Một trong những cách tốt nhất để đảm bảo rằng con chó của bạn ở lại với bạn để bạn có thể để mắt đến nó là gắn dây của nó vào vành đai hoặc buộc nó vào ghế nếu bạn đang làm việc ở nhà. Nếu con chó con của bạn đang đi lang thang tự do, rất có thể là bạn sẽ không nhìn nó cho biết những dấu hiệu cảnh báo sớm cần đi vệ sinh.

Giới thiệu một vài từ mệnh lệnh đơn giản

Để huấn luyện chó đi vệ sinh theo lệnh bạn hãy nghĩ ra một từ thật ngắn gọn để ra lệnh. Vì vậy, khi con chó bắt đầu đi vệ sinh, hãy nói một từ mệnh lệnh hoặc dùng còi (hoặc đưa ra một tín hiệu tay) để hành vi đó được ghép nối với một mệnh lệnh. Điều này có nghĩa là vào những đêm đông lạnh lẽo, hoặc trong khi đi trên đường dài, bạn có một cách để nhanh chóng đưa con chó đi tiểu hoặc đi vệ sinh theo lệnh.

Chỉ chọn một chỗ duy nhất để đi vệ sinh

Chọn một khu vực xa khu vực vui chơi chính để làm nơi vệ sinh. Điều này sẽ ngăn chặn những mảng màu nâu trên bãi cỏ và khiến việc tuần tra dễ dàng hơn.

Phần thưởng! Để động viên con chó của bạn, hãy sử dụng phần thưởng có giá trị. Sử dụng các bữa ăn ngon và lời khen ngợi khôn ngoan khiến chúng thực sự thích thú. Phần thưởng của bạn càng kích thích thì càng có nhiều khả năng chúng sẽ làm việc hiệu quả hơn.

Cách luyện chó đi vệ sinh đúng nơi
Cách luyện chó đi vệ sinh đúng nơi

Cách tập thể dục trong nhà dành cho chó cưng của bạn

Chó rất cần những bài tập thể dục, chạy nhảy, chơi đùa hàng ngày của chúng, thậm chí trong cả những ngày hè nóng nực hay những ngày đông giá lạnh chúng ta không thể dắt thú cưng của mình ra ngoài đường hay công viên. Một trong những giáo lý của Cesar là bạn cần phải dắt chó đi bộ hàng ngày bất kể thời tiết như thế nào.

Tuy nhiên, vì từng điều kiện cụ thể mà chúng ta không thể đưa thú cưng của mình ra ngoài thì sao? Dưới đây là một số lời khuyên để bạn có thể huấn luyện chó của mình vận động ngay ở trong nhà. Nhưng bạn hãy lưu ý nhé, thú cưng rất cần không gian bên ngoài, vì vậy không nên để chúng quá lâu trong nhà, chúng sẽ rất dễ mắc các chứng bệnh về tâm lý.

Sau đây là 6 lời khuyên về việc vận động trong nhà dành cho chó cưng con của bạn:

Cho chó chạy lên và xuống cầu thang

Sử dụng cầu thang là một cách tuyệt vời để rèn luyện cơ chân cho chó. Khi chúng chạy cầu thang, các bước chạy với việc thay đổi độ cao sẽ làm khá nhiều nhóm cơ của chú chó được rèn luyện.

Bạn hãy đứng ở đầu cầu tháng và ném đồ chơi xuống dưới cho chú chó, sau khi chú chó của bạn nắm được đồ chơi, hãy gọi tên nó để nó mang đồ chơi đó lại cho bạn. Sau vài vòng chạy, chú chó sẽ quen dần và bị cuốn theo. Đây là một phương pháp rèn luyện rất tốt.

Thiết lập các chướng ngại vật trong nhà

Hãy tận dụng những đồ đạc cũ trong nhà để tạo thành các chướng ngại vật hoặc sắp xếp các đồ vật thành đường hầm…để chú chó của bạn vượt qua. Trò chơi này sẽ rèn luyện cả tinh thần và thể chất của thú cưng.

Tạo ra những công việc để chú chó của bạn xử lý chúng

Hãy dấu những đồ vật hoặc thức ăn yêu thích của chú chó của bạn xung quanh căn nhà như phía sau cửa, dưới thảm… Điều này thu hút chúng, khiến chúng bận rộn đi tìm. Bạn cũng có thể sử dụng những đồ chơi có tẩm hoặc có mùi đồ ăn khiếu chúng bị thu hút và cố gắng tìm thức ăn bên trong những đồ chơi đó.

Ném đồ đi xa để chú chó nhặt về

Đây là trò chơi cổ điển nhưng vô cùng tốt, giúp chú chó của bàn giải phóng năng lượng một cách tốt nhất. Hãy sử dụng những quả bóng nhỏ, hoặc các đồ chơi nhỏ ném về phía xa để thú cưng của bạn đi nhặt về.

Cho chú chó của bạn tham gia vào các hoạt động xã hội

Đặt chú chó của bạn lên xe và đi qua cửa hàng vật nuôi gần nhất, hoặc đi qua các công viên. Nơi tập chung nhiều vật nuôi để chúng hít thở và tập giao tiếp.

Đặt chú chó của bạn lên máy chạy bộ

Nếu trong nhà bạn có máy chạy bộ thì đây là một bài tập thật tuyệt vời cho chú chó. Trước tiên hãy cho thú cưng của bạn làm quen với hình dạng và âm thanh của chiếc máy, sau khi chúng đã quen với chiếc máy hãy đặt chúng lên máy và để chế độ chạy với tốc độ thấp nhất. Bạn có thể đứng cầm dây xích để đảm bảo chú chó của bạn không bao giờ bỏ cuộc, tuyệt nhiên không được xích chúng vào máy.

Chó chạy bộ trên máy
Chó chạy bộ trên máy

Trong quá trình tập bạn có thể thưởng cho chú chó những phần thưởng nhỏ để khích lệ chúng. Khi chúng quen dần hãy tăng tốc độ và đẩy nhanh dần tiến độ tập luyện.

Cách lệnh cho chó ngồi

Cách ra lệnh ngồi khi chó đang đứng

Để yêu cầu chó ngồi xuống khi nó đang đứng, bạn cần chuẩn bị thức ăn đứng trước mặt chó, để thức ăn trên mũi rồi từ từ di chuyển bàn tay lên đỉnh đầu, vị trí giữa 2 tai. Theo phán xạ tự nhiên, chúng sẽ ngồi xuống đất,khi chúng đã chuẩn bị ngồi xuống, hô lệnh “Sit down” và thưởng thức ăn đó cho chúng. Với cách này, chúng ta cần thiện hiện nhiều lần cho đến khi chúng đã quen là được.

Cách ra lệnh ngồi dậy khi chó đang nằm

Muốn lệnh cho chó cưng ngồi dậy khi nó đang nằm, bạn cũng đứng trước chúng đưa tay cầm thức ăn đến gần sát mũi. Tiếp theo di chuyển tay lên trên khi đến độ phù hợp chúng sẽ ngồi dậy. Cùng lúc đó bạn hãy hô Sit down và cho chúng phần thức ăn này.

Lệnh cho chó ngồi
Lệnh cho chó ngồi

Cách huấn luyện cho chó đứng

Cách lệnh cho chó đứng khi nó đang ngồi

+ Cầm 1 chút thức ăn để ngang tầm với mũi để nó đánh hơi thấy, sau đó chúng ta lùi lại 1,2 bước, vừa lùi vừa cầm thức ăn theo để nhử chúng, lúc này chúng sẽ dí mũi theo. Vì bạn đã lùi lại, chúng sẽ theo phản xạ tự nhiên mà đứng dậy.  Sau khi chó vừa đứng lên, bạn liền hô “đứng lên”

Cách lệnh cho chó đứng khi nó đang nằm

Để yêu cầu chó đứng khi nó đang ngồi, nằm, bạn chỉ cần dùng 1 tay luồn tay qua bụng chúng và đẩy nhẹ lên, tay còn lại kéo nhẹ xích về phía trước cho chúng đứng dậy. Lúc này chó sẽ đứng lên, ngay lập tức bạn hãy hô “đứng lên” và hãy thưởng thức ăn cho nó nhé.

Cách huấn luyện cho chó nằm

+ 1 tay cầm thức ăn đặt trước mũi cún sau đó hạ thấp xuống sát mặt đất. Theo phản xạ chúng sẽ đưa  đưa mũi theo và nằm xuống, khi chúng vừa nằm bạn hãy hô nằm xuống và cho chúng phần thức ăn kia nhé. Thao tác này thực hiện liên tục nhiều lần để chúng quen mỗi khi bạn hô nằm xuống.

Cách huấn luyện chó yên lặng

Sau khi đã có thể điều khiển chúng đứng hoặc ngồi theo lệnh thành thục rồi. Như thường lệ thay vì thưởng thức ăn cho chúng bạn hãy chờ lâu hơn một chút rồi hãy thưởng , lúc này bạn hãy nói  “yên”. Điều này cũng thực hiện nhiều lần khi nào chúng quen là thành công rồi đó.

Cách ra lệnh cho chó yên lặng
Cách ra lệnh cho chó yên lặng

Cách huấn luyện kêu chó lại đây 

Đứng cách chó cưng khoảng 2-3m, sau đó kéo dây xích dần dần về phía mình và gọi tên, có thể dùng một số thao tác bằng tay để kêu chúng đi về  phía mình. Khi chúng vừa đến nơi bạn có thể vuốt ve và thưởng cho chúng 1 chút thức ăn.

Cách huấn luyện chó bắt tay

Cách này khá đơn giản, bạn ra lệnh cho chó ngồi dậy sau đó hô to “Bắt Tay”. Lúc này chúng ta sẽ dùng tay phải để nhấc chân trái của chó lên để bắt tay chúng. Sau đó thưởng đồ ăn và thực hiện nhiều lần để chúng có thói quen, mỗi khi hô bắt tay chúng sẽ bắt tay với bạn.

Cách huấn luyện chó giả chết

Cho chó nằm xuống bằng lệnh nằm ở tư thế đối điện với bạn. Tiếp theo giơ tay cầm thức ăn đến trước mũi của nó, làm như thế để nó dí mũi theo, kế đến bạn kéo sang  1 bên hướng đến phía gần cổ của nó. Theo quán tính, chúng sẽ dí mũi theo hướng tay cầm thức ăn, lúc này vì tay cầm thức ăn của bạn quá gần khiến nó ngã ra. Cùng lúc chúng ngã bạn hãy dùng một khẩu lện nào đó và thưởng cho chúng một chút thức ăn nhé.

Cách dạy chó nhặt đồ cho mình

Chọn 1 món đồ chơi mà chúng thường chơi ném ra xa, sau đó kêu tên chúng và nói “đi”. Sau khi nó đã nhặt bạn hãy khen ngợi chúng bằng cách vuốt ve, vỗ vào đùi chúng và đẩy chúng đi và nói “ đi” để chúng mang đi. Cách này cũng cần phải thực hiện nhiều lần để chúng tạo thói quen.

Cách luyện chó nhặt đồ
Cách luyện chó nhặt đồ

Cách huấn luyện chó cưng chắp tay lạy

Cách này cần có 2 người đễ dệ thực hiện, Đầu tiên chuẩn bị thức ăn sau đó gọi chúng lại và cho chúng ngồi xuống bằng lệnh ngồi đã được hướng dẫn ở trên. Tiếp theo khi dùng lệnh cho chúng đứng lên bạn hãy hô lệnh “ Lạy”, song song với đó bạn hãy lấy 2 chân trước  chụm lại.

Để dễ dàng hơn, cần có thêm 1 người ở sau lưng chó, cầm 2 chân trước của chúng và làm theo động tác lạy. Khi bạn ra lệnh “ lạy” thì người này sẽ giúp chúng thực hiện. Sau mỗi lần thực hiện cho chúng thức ăn và thực hiện nhiều lần để chúng có thói quen này nhé.

Cách tập cho chó đi bằng hai chân

Cách này nên thực hiện khi chúng đang đói, bởi khi đó chúng rất ham ăn dễ di chuyển theo hiệu lệnh của bạn. Để thực hiện, bạn cần chuẩn bị thức ăn và gọi chúng lại sau đó ra lệnh cho nó ngồi yên. Giữ chó ngồi thẳng đúng tư thế có thể di chuyển bằng 2 chân một cách nhẹ nhàng thân thiện.

Tiếp theo để thức ăn trước mũi cho chó ngửi nhưng tuyệt đối không để cho chúng ăn nhé. Đưa từ mũi thẳng lên trên đầu và di chuyển thụt lùi 1 chút về phía sau để chúng ngửa cổ lên để ngửi và đi theo. Cùng lúc này bạn hãy hô lệnh “ Đứng” và đưa thức ăn lên cao,  ngay khi chúng nhấc chân lên thì thưởng thức ăn.

Cách này cũng phải thực hiện nhiều lần và sau mỗi lần nên nâng thức ăn lên cao hơn cho đến khi ngồi được và giữ thăng bằng 2 chân, lưng thẳng với đầu.

Cách luyện chó đi bằng 2 chân
Cách luyện chó đi bằng 2 chân

Sau khi chúng có thể ngồi vững bằng 2 chân, bạn cầm thức ăn và thụt lùi về phía sau bạn. Lúc này chúng dí mũi theo nhưng do ngồi bằng 2 chân không lấy được thức ăn chúng sẽ phải di chuyển về phía có thức ăn. Khi chúng bắt đầu di chuyển hãy dùng khẩu lệnh để chúng học thói quen này và thưởng thức ăn cho chúng.

Cách dạy chó không được ăn bậy

Cách này, bạn hãy dùng 2 miếng thịt heo, 1 miếng làm chín, 1 miềng để sống, miếng sống có thể thêm 1 số gia vị. Miếng thịt chín, có thể ăn cho vàoo khay đựng thức ăn. Miếng còn lại hãy bỏ xuống nền nhà.Khi chúng ăn miếng này, vì có mùi vị đặc biệt không thể ăn nên chúng sẽ từ bỏ. Thực hiện nhiều lần chúng sẽ quen và chỉ ăn những thức ăn nào đã được cho vào khay.

Cách huấn luyện chó không sủa bậy

Thông thường chó sẽ luôn sủa bậy, mỗi khi nó thấy một vật gì đó, điều này khiến bạn cảm thấy ồn ào phiền toái. Cách để chúng không sủa bậy là hãy phớt lờ, không nhìn đến chúng. Khi chúng không còn sủa nữa hãy thưởng cho chúng 1 ít đồ ăn ngay lúc đó và vuốt ve chúng.

Cách dạy chó ngồi xe máy an toàn

Vì xe máy luôn di chuyển vì vậy để chúng có thể ngồi trên xe một cách an toàn nhất trước tiên phải tập cho chúng giữ thăng bằng khi ngồi trên xe thay vì vừa đặt lên và chạy đi luôn.

Khi mới tập cho chó ngồi trên xe bạn không nên làm điều này. Hãy để chó đứng hoặc ngồi trên yên xe ở phía trước, một tay giữ chặt để chúng cảm nhận được.

Sau khi chúng đã có thể giữ thăng bằng hãy dạy chúng cách tự giác lên xe khi có lệnh.  Theo đó bạn không cần phải bế chó lên yên xe như lúc tập ngồi yên nữa mà hãy ra hiệu bằng cách đập tay nhẹ và chỉ lên yên xe.  Thực hiện nhiều lần để mỗi khi ra hiệu lệnh chúng sẽ quen.

Khi đã có thể lên xe và ngồi yên khi ra hiệu lệnh bạn có thể cho chúng ra đường rồi. Tuy nhiên ban đầu chúng sẽ không quen khi xe di chuyển, vì vậy chỉ chạy xe với tốc độ vừa phải. Bởi khi có trường hợp kích động dễ khiến chúng phóng ra khỏi xe gây nguy hiểm cho cả bạn và người đi đường.

Mục Lục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!